การเลือกโปรเจคเตอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน

วันที่:

3 เคล็ดลับในการซื้อโปรเจคเตอร์ให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพ 

โปรเจคเตอร์ (Projector) เป็นอุปกรณ์เครื่องฉายภาพ หรือเครื่องฉายวีดิทัศน์ ผ่านเลนส์ยังจอรับภาพ เพื่อใช้ในการนำเสนอข้อมูลรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหว หรือ PowerPoint เพื่อใช้ในการนำเสนองาน นิยมใช้ในการนำเสนองานของสำนักงานทั้งภาครัฐและเอกชน สถานที่ศึกษาโรงเรียน มหาวิทยาลัย สถานที่ประชุม ห้องสัมมนา และสถานที่อื่นๆอีกมากมาย การเลือกซื้อทั้งอุปกรณ์ภาพและเสียงของโปรเจคเตอร์ไม่เพียงแต่ต้องคำนึงถึงราคาเท่านั้น แต่ยังจำเป็นต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการใช้งานด้วย โดยการซื้อโปรเจคเตอร์ให้เหมาะกับการใช้งานมีดังนี้   


ขายโปรเจคเตอร์
ขายโปรเจคเตอร์

ขายโปรเจคเตอร์


 

1. ขนาดของจอโปรเจคเตอร์ และอัตราส่วนการแสดงผล ขนาดของห้องประชุม หรือห้องที่ทำการติดตั้งอุปกรณ์ ผู้ใช้งานควรทราบถึงอัตราส่วนของห้องและพื้นที่ ที่ส่งผลต่อภาพรวมในการมองเห็นของการแสดงผลบนจอโปรเจคเตอร์ รวมไปถึงอัตราส่วนการแสดงผล โดยทั่วไปมักนิยมที่ 4:3 หรือ 16:9 เป็นต้น ไม่เพียงแต่ควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการทำงานเท่านั้น แต่บางท่านยังติดตั้งโปรเจคเตอร์เพื่อใช้ในการชมภาพยนตร์อีกด้วย ดังนั้นควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับระยะสายตา หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้งโปรเจคเตอร์เพื่อการใช้งานที่ยิ่งขึ้น 

2. เทคโนโลยีความคมชัดของโปรเจคเตอร์ เทคโนโลยีมีการปรับปรุงและเพิ่มคุณภาพตลอดเวลา เช่นเดียวกับ LCD และ DLP ของโปรเจคเตอร์ ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างจุดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกัน เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกโปรเจคคเตอร์ให้เหมาะกับการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยระบบ LCD โปรเจคเตอร์จะเน้นให้ภาพที่สดใส […] Continue Reading  สนใจติดต่อ
บริษัท พี.เอส. สมาร์ท เทคโนโลยี จำกัด
https://www.ระบบภาพและเสียง.com
https://pssmarttechnology.brandexdirectory.com
https://pssmarttechnology.pagesthai.com
https://www.pssmart.com

 

678
แชร์:
เมนู ×
ภาษา
  • flag
  • flag